{关键字}
Tin Mới Nhất

Cá độ bóng đá qua mạng là gì⚽Trang web cá độ hợp pháp

Mùa giải 2013-14 đã chứng kiến lần thứ 7 hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona đụng độ trong một trận chung kết cúp nhà vua Tây Ban Nha. Trong quá khứ, 6 trận “siêu kinh điển” tranh cúp Copa Del Rey đem đến kết quả rất cân bằng khi mỗi đội giành chiến thắng 3 lần…
Trận chung kết Copa del Rey gần đây nhất chứng kiến cuộc đụng độ giữa Barcelona và Real Madrid diễn ra ở mùa giải 2010-11. Trận đấu siêu kinh điển này, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỉ số tối thiểu nhờ pha đánh đầu đẹp mắt trong thời gian thi đấu hiệp phụ của siêu sao Cristiano Ronaldo. Trận cầu năm ấy, chứng kiến sự tỏa sáng rực rỡ của ngôi sao mới chuyển đến từ Manchester United, khi Ronaldo có những pha xử lý kỹ thuật rất điệu nghệ cùng với khả năng săn bàn chết người. Chức vô địch năm ấy là hoàn toàn xứng đáng cho Real và Cristiano Ronaldo.

Điều đáng chú ý rằng là, cả hai trận chung kết Copa del Rey gần nhất giữa Barcelona và Real Madrid đều được tổ chức trên sân Mestalla và diễn ra cách nhau 21 năm. Mùa giải 2010-11, Real Madrid giành chiến thắng với tỉ số 1-0 trong khi mùa giải 1989-90, Barcelona giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

{关键字}

Theo những thống kê cho thấy rằng, nếu như kết quả đối đầu trong những trận chung kết Copa del Rey giữa hai đội là rất cân bằng thì số lần đăng quang tại giải đấu này giữa hai đội lại khá chênh lệch. Barcelona chính là đội bóng giàu thành tích nhất tại cúp nhà Vua với 26 lần đăng quang trong khi Real Madrid mới chỉ 18 lần đăng quang. Tuy sức hấp dẫn của Copa del Rey ngày càng giảm sút nhưng sự vượt trội quá lớn mà Barcelona và Real Madrid tạo ra với các đội bóng còn lại tại Tây Ban Nha giúp hai ông lớn này có được những thành tích rất ổn định tại Copa del Rey những năm gần đây.

Bằng chứng là tính cả mùa giải này, trong 5 mùa giải gần đây nhất, Barcelona và Real Madrid đều có tới 3 lần lọt vào chung kết cúp nhà Vua. Tuy khiêm tốn hơn về thành tích vô địch Copa del Rey nhưng Real Madrid thậm chí còn vượt trội Barcelona về số lần góp mặt trong những trận chung kết. Cụ thể, Real Madrid đã 39 lần góp mặt trong trận đấu cuối cùng trong khi con số này bên phía Barcelona là 38 lần.

{关键字}

Lẽ dĩ nhiên, “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” là đội bóng chịu nhiều thất bại nhất trong những trận chung kết Copa del Rey với 20 lần thất bại còn Barcelona chỉ để thua 10 trận. Trận chung kết cúp Nhà Vua đầu tiên giữa Real Madrid và Barcelona diễn ra vào năm 1936. Trận đấu được tổ chức vào ngày 21/6 cũng trên sân Mestalla và Real Madrid giành chiến thắng với tỉ số 2-1.

To be continued…

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cá độ bóng đá qua mạng là gì⚽Trang web cá độ hợp pháp