{关键字}
Cá độ bóng đá qua mạng là gì⚽Trang web cá độ hợp phápCái tên nổi bậc,  Tin Mới Nhất

Cá độ bóng đá qua mạng là gì⚽Trang web cá độ hợp pháp

Cậu nhóc 13 tuổi người Argentina được nhận vào Học viện La Masia, nhưng ngoài việc luyện tập và đá các trận giao hữu, Messi không được phép có tên trong đội hình Barcelona ở bất kì các trận đấu chính thức nào thuộc hệ thống bóng đá trẻ Tây Ban Nha. 

Trong khi đó, gia đình Messi không thể hòa nhập được với cuộc sống nơi xứ người. Nhất là khi khu tự trị Catalonia những năm 2000 vốn vô cùng phức tạp. Bà Celia, mẹ của Messi  khi đó đã quyết định trở về Argentina cùng anh trai và em gái, và ở tuổi 13 bản thân cậu bị đặt vào tình thế phải lựa chọn: từ bỏ Barcelona hoặc ở lại cùng cha Jorge. Thật may cho thế giới bóng đá nói chung và Barca nói riêng là Messi đã chọn ở lại để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, chứ nếu không rất thì có thể thế giới bóng đá sẽ không được chứng kiến một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà thế giới từng sản sinh ra.

{关键字}

Khoảnh khắc lịch sử của Barcelona.

Bản tính nhút nhát, cộng với tính cách có phần hướng nội của Messi khiến cậu không có nhiều mối quan hệ bạn bè thân thiết tại La Masia. Nỗi nhớ nhà xen lẫn cảm giác của kẻ bị cô lập chắc chắn là trải nghiệm mà chẳng cậu bé 13 tuổi nào muốn phải đối mặt.

Sau tất cả, vào tháng Hai 2002, tức 1 năm sau khi gia nhập La Masia, những thủ tục pháp lý liên quan đến quyền được thi đấu của Messi mới được LĐBĐ Tây Ban Nha giải quyết. Chờ thêm gần 3 tháng nữa để Messi chính thức được đăng ký vào danh sách đội trẻ Barcelona cho các giải đấu chính thức. 

Trải qua ở các cấp độ đội trẻ từ U15 cho đến U17, Messi cho thấy anh ở một đẳng cấp khác so với những người cùng trang lứa khác. Để rồi mọi sự cố gắng của cậu đã được đến đáp, khi có trận đấu ra mắt đầu tiên ở đội một của Barca trong trận giao hữu với CLB Porto.

 

Và cũng kể từ thời điểm đó, chàng trai trẻ đến từ Argentina liên tục tiến bộ và khiến cho các thành viên tại đội một phải kinh ngạc, trong đó có cả Ronaldinho cầu thủ số 1 tại CLB tại thời điểm đó. Cũng chính Ronaldinho là người đã luôn dìu dắt Messi ngay từ những ngày đầu cậu bước chân lên đội một. Chia sẻ trước truyền thông Ronaldinho nói về Messi như sau

“Tôi luôn cố gắng để có thể tạo ra ảnh hưởng tốt nhất có thể với Leo. Giúp đỡ cậu ấy. Thúc đẩy cậu ấy. Như cách mà Ronaldo đã từng làm cho tôi, trong những năm tháng đầu sự nghiệp”

“Messi luôn nhút nhát. Nhưng Messi cũng luôn là một cầu thủ siêu hạng. Chúng tôi sống gần nhà nhau, trên cùng một con phố. Không chỉ trên sân cỏ, ngoài đời chúng tôi có mối quan hệ gắn bó thân thiết. Sau này, khi “phát hiện” ra rằng thằng nhóc này còn giỏi hơn cả mình thì tôi còn yêu Leo hơn trước”.

To be continued…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cá độ bóng đá qua mạng là gì⚽Trang web cá độ hợp pháp